Reseller Hosting là gì ?

Ngày nay, những hoạt động giao dịch và mua hàng trực tuyến không còn quá xa lạ và được khách hàng ưu tiên lựa chọn vì tính tiện dụng của nó. Nhờ đó mà lĩnh vực kinh doanh dịch vụ lưu trữ website cũng phát triển sôi động hơn do nhu cầu xây dựng website thương mại điện tử của các doanh nghiệp ngày càng nhiều hơn. Nếu như bạn đang quan tâm đến cơ hội kinh doanh sản phẩm web hosting đầy tiềm năng này mà chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy cùng tìm hiểu khái niệm cũng như bí quyết kinh doanh thành công trong lĩnh vực Reseller Hosting này nhé!

1. Reseller Hosting là gì? 

Reseller Hosting là một loại hình dịch vụ lưu trữ website dành cho những người muốn kinh doanh sản phẩm này theo dạng đại lý mua sỉ một gói tài nguyên lưu trữ lớn, sau đó phân bổ thành nhiều gói dịch vụ nhỏ hơn để bán lại cho những khách hàng đang có nhu cầu, nhờ đó mà bạn không phải tự mình điều hành hoặc quản lý bất kỳ máy chủ lưu trữ nào.

Với hình thức thuê gói dịch vụ Reseller Hosting này bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc xây dựng gói dịch vụ và quyết định giá bán riêng với thương hiệu công ty của mình. Mọi thứ liên quan đến nhà cung cấp hiện tại đều được ẩn đi nên khách hàng của bạn sẽ không bao giờ biết được rằng đó không phải là máy chủ do công ty của bạn vận hành.

Nếu như bạn không có chuyên môn về kỹ thuật và chỉ muốn tập trung nguồn lực cho việc kinh doanh thì dịch vụ Reseller Hosting là một lựa chọn hoàn toàn phù hợp, ngoài ra bạn cũng có thể xem xét thêm hình thức đại lý ký quỹ và đặt mua trực tiếp các gói dịch vụ web hosting có sẵn của nhà cung cấp web hosting để nhận được chiết khấu ngay trên mỗi đơn hàng bạn bán được.

2. Đối tượng phù hợp kinh doanh sản phẩm Reseller Hosting này là ai?

Trước khi quyết định kinh doanh sản phẩm này thì việc đầu tiên mà bạn cần làm là hãy đánh giá xem thế mạnh bán hàng của mình là gì?. Lĩnh vực Web Hosting là một thị trường rất cạnh tranh bởi yếu tố giá thành, thị phần chủ yếu bị chi phối bởi các nhà cung cấp Web Hosting lớn. Tuy nhiên sẽ luôn có cơ hội để bạn có thể tạo ra được một khoản doanh thu định kỳ ổn định hàng tháng nếu như bạn biết cách bán hàng hoặc có lợi thế tiếp cận thị trường ngách.

Những đối tượng phù hợp để kinh doanh loại hình sản phẩm web hosting này thường là:

 • Những công ty thiết kế website
 • Những đơn vị cung cấp dịch vụ SEO
 • Những đơn vị Agency Digital Marketing
 • Những công ty tư vấn luật & thương hiệu
 • Những đơn vị chuyên tư vấn giải pháp công nghệ

Ngoài ra nếu như bạn là một cá nhân có khả năng kinh doanh hoặc am hiểu các sản phẩm công nghệ muốn kiếm thêm thu nhập thì đây cũng sẽ là một sản phẩm khá tiềm năng để bạn cân nhắc lựa chọn.

3. Phân tích ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng Reseller Hosting

Ưu điểm của Reseller Hosting

Lựa chọn phương án sử dụng Reseller Hosting thay vì tự mình làm tất cả mọi thứ sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng chi phí đầu tư và nguồn lực nhân sự vận hành tốn kém hàng tháng, dưới đây là một số lợi ích cụ thể khi bạn kinh doanh sản phẩm này.

 • Không cần bận tâm việc đầu tư hạ tầng phần cứng và vận hành, bảo trì hệ thống vì đã có nhà cung cấp Web Hosting đảm nhận, bạn chỉ cần tập trung toàn bộ nguồn lực cho việc kinh doanh.
 • Bạn cũng không cần trang bị quá nhiều kiến thức về kỹ thuật vì đã có đội ngũ tư vấn của nhà cung cấp hỗ trợ giải đáp các vấn đề liên quan đến kỹ thuật nếu như khách hàng có yêu cầu.
 • Dễ dàng mở rộng quy mô tùy theo tình hình phát triển kinh doanh ở từng giai đoạn, bạn có thể chủ động nâng cấp gói dịch vụ từ thấp đến cao mà không có bất kỳ sự ràng buộc nào.
 • Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp riêng của bạn với khách hàng để chào bán thêm các dòng sản phẩm giải pháp công nghệ khác trong tương lai.
 • Đặc thù sản phẩm thu tiền duy trì dịch vụ hàng năm nên sẽ tạo ra một dòng tiền khá đều đặn và ổn định hàng tháng cho bạn.

Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng Reseller Hosting

Nhược điểm của Reseller Hosting

 • Sự thành công của bạn sẽ phụ thuộc phần lớn vào chất lượng dịch vụ, khả năng vận hành và quản trị của nhà cung cấp Web Hosting mà bạn đang lựa chọn sử dụng.
 • Để phát triển kinh doanh và tìm kiếm khách hàng mới đòi hỏi bạn cần phải dành ra một quỹ thời gian để làm nhiệm vụ tư vấn và trả lời các câu hỏi của khách hàng.
 • Ngoài các câu hỏi liên quan đến sản phẩm dịch vụ thì khách hàng sẽ có những câu hỏi liên quan đến lĩnh vực website hoặc kỹ thuật lập trình, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng hoặc đơn vị mà bạn thuê dịch vụ có thể hỗ trợ.
 • Bạn sẽ không có toàn quyền kiểm soát và theo dõi toàn bộ hoạt động của máy chủ, sẽ có những thời điểm bạn cần sự hỗ trợ trực tiếp từ đội ngũ của nhà cung cấp.

4. Kết luận về Reseller Hosting

Việc tìm kiếm và lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ Web Hosting có uy tín, năng lực và cơ sở hạ tầng tốt là yếu tố quan trọng nhất để giúp bạn phát triển kinh doanh thành công trong lĩnh vực Web Hosting.

Nếu như doanh nghiệp của bạn đang hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website, dịch vụ SEO hoặc Digital Marketing Agency thì với lựa chọn Reseller Hosting sẽ giúp bạn cắt giảm khá nhiều khối lượng công việc không thuộc thế mạnh của mình để tập trung nguồn lực cho những dịch vụ chính mà không phải bận tâm các vấn đề như chi phí thuê, bảo trì hạ tầng máy chủ hay nhân sự kỹ thuật vận hành.

 

Nếu link dowload lỗi, vui lòng email đến khanhduc2020@gmail.com chúng tôi cập nhật trong thời gian sớm nhất có thể.