Hướng dẫn cách đổi mật khẩu (pass) admin wordpress trên hosting cPanel

Với mỗi người quản trị website, việc biết thay đổi pass WordPress admin là việc làm cần thiết. Có đôi lúc các bạn sẽ quên mật khẩu truy cập trang quản trị wp-admin của mình.
Hoặc có thể bạn cần đổi mật khẩu admin wordpress để tăng tính bảo mật cho website. Hay sau khi thuê người khác chỉnh sửa hoặc cấu hình một cái gì đó website thì chúng ta muốn thay đổi lại pass sau khi hoàn thành.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn đổi mật khẩu admin wordpress hosting trong cPanel theo 3 cách:

Cách 1: Lấy lại mật khẩu nhờ tính năng “Quên mật khẩu”

Cách này đơn giản, được sử dụng khi bạn quên mật khẩu nhưng vẫn còn nhớ Email dùng để đăng ký tài khoản quản trị WordPress.


Nhập Email của bạn vào và bấm Lấy mật khẩu mới.
Mở Email và bấm vào đường dẫn được gửi trong đó để đến trang đổi mật khẩu mới. Nhập mật khẩu mới vào rồi ấn Reset Password là xong.
Tuy nhiên, nếu không nhận được link thay đổi mật khẩu, bạn có thể thử 2 cách sau.

Cách 2: Đổi mật khẩu admin khi vẫn truy cập được trang quản trị website

Đăng nhập vào trang quản trị của wordpress. Chọn User (Thành viên) -> All User (Tất cả thành viên) và Edit (Sửa) tài khoản Admin.

Kéo xuống cuối trang và bấm nút Generate Password (Đặt mật khẩu mới).
Sau khi bấm nút ô mật khẩu sẽ hiện ra, các bạn có thể dùng mật khẩu được tạo random hoặc điền mật khẩu theo ý muốn sau đó bấm Update Profile (Cập nhật hồ sơ)

Cách 3: Đổi mật khẩu trong phpMyAdmin.

Trong trường hợp bạn đã quên pass, gửi “quên mật khẩu” vẫn không nhận được email phản hồi và không đăng nhập được vào wp-admin thì các bạn sẽ cần chỉnh sửa cơ sở dữ liệu phpMyAdmin để thay đổi mật khẩu.


Bạn cần đăng nhập vào tài khoản Cpanel.Trong phần Databases, bấm vào phpMyAdmin để vào cơ sở dữ liệu.

Bấm vào cơ sở dữ liệu của website cần thay đổi pass WordPress. Tìm đến phần xxx_users (phần đầu tiên trước dấu gach dưới “_” là phần tiền tố mà mỗi website đều khác nhau hoặc giống nhau tùy người đặt hoặc được tự động tạo, bạn chỉ cần chú ý tìm dòng có chữ users là được.) như hình dưới đây là “nbw_users”:


Bấm vào Edit để thay đổi. Như trong hình trên có thể thấy tất cả thông tin về tài khoản đều được hiển thị ở đây, mật khẩu thị hiển thị dưới dạng mã hóa MD5.
Thay đổi mật khẩu. Gióng ngang sang từ mục user_pass, Trong phần Function bạn nhớ chọn MD5 để mã hóa mật khẩu.


Cuối cùng bấm Go (Thực hiện) là hoàn thành.

Kết luận

Hi vọng qua 3 cách trên sẽ giúp các bạn biết cách thay đổi mật khẩu admin trên hosting cPanel một cách nhanh chóng tùy vào trường hợp quên pass của bạn.
Chúc các bạn thành công.

Nếu link dowload lỗi, vui lòng email đến khanhduc2020@gmail.com chúng tôi cập nhật trong thời gian sớm nhất có thể.