Sửa lỗi không hiện hình ảnh và mô tả khi share link lên Zalo

Lỗi link Zalo chia sẻ không hiển thị đầy đủ tiêu đề, phần mô tả, hình ảnh đại diện.

Có khi bạn gửi 1 link website qua Zalo cho bạn bè, khách hàng, dù đã thay đổi hết thông tin tiêu đề và hình ảnh đại diện các kiểu, nhưng thông tin hiển thị vẫn là các thông tin cũ trước khi thay đổi.
Điều này xảy ra do là trước đó bạn đã share link trên Zalo một lần trước khi chỉnh sửa, và thông tin này đã lưu lại trên cache của Zalo.
Hay có thể là do website của bạn chưa được tích hợp Open Graph Meta Data hoặc bots gặp lỗi trong quá trình thu thập dữ liệu từ liên kết mà bạn muốn chia sẻ (lỗi cache, lỗi kết nối với server…).
Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách gỡ lỗi chia sẻ liên kết Zalo đơn giản để có thể hiển thị thông tin đúng nhất nhé.

Tìm hiểu Open Graph và Zalo là gì?

Open Graph (hay Open Graph Protocol) là một giao thức dùng để giao tiếp giữa website của bạn với mạng xã hội. Hay ta hiểu Open Graph chính là cầu nối giúp website của bạn trở thành một phần của mạng xã hội.
Nó giúp quảng bá website trên mạng xã hội và tương tác mạng xã hội được dễ dàng hơn.
Để hiểu rõ hơn nữa, các bạn cũng có thể tham khảo thêm trong bài viết “Sửa lỗi không hiện hình ảnh và mô tả khi share link lên Facebook“.
Mạng xã hội Facebook và Zalo hiện đều đang sử dụng Open Graph. Điều này có nghĩa là 2 mạng xã hội có thể chia sẻ chung một cơ sở dữ liệu.

Cách sửa lỗi

Nếu website bạn gặp lỗi như trên, vậy làm thế nào để xóa kết quả index cũ và tạo index mới cho những trang từng bị lỗi trước đây?
Truy cập vào trang Gỡ lỗi chia sẻ của Zalo. https://developers.zalo.me/tools/debug-sharing


Nhập link cần sửa lỗi vào khung “Nhập link” để kiểm tra và click vào nút “Kiểm tra”
Bạn chờ trong giây lát để các Bots của Zalo tiến hành thu thập lại dữ liệu.
Nếu site đã tích hợp Open Graph, lỗi của bạn sẽ được khắc phục hoàn toàn.

Chúc các bạn thành công sửa lỗi thành công!

Nếu link dowload lỗi, vui lòng email đến khanhduc2020@gmail.com chúng tôi cập nhật trong thời gian sớm nhất có thể.