Hướng dẫn sửa lỗi “Plugin could not be activated because it triggered a fatal error”

Plugin là những chức năng mở rộng vô cùng tuyệt vời giúp website của bạn trở nên rất độc đáo. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc cài đặt Plugin cũng suôn sẻ. Bạn sẽ làm gì? Khi bạn cài đặt Plugin và nhận được một thông báo như sau: “‘Plugin could not be activated because it triggered a fatal error”? Vậy, làm sao để có thể kích hoạt và sử dụng Plugin? Hôm nay, mình sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này!

Nguyên nhân lỗi “Plugin could not be activated because it triggered a fatal error”

Trước tiên, đây là một lỗi sẽ thường xuyên xuất hiện nếu bạn cài đặt nhiều plugins. Không chỉ những plugin ít cài đặt và xảy ra tình trạng lỗi “Plugin could not be activated because it triggered a fatal error”, mà cả những plugin rất nổi tiếng như: Woocommerce, WPML, SiteOrigin Builder, BuddyPress,… đều có thể gặp phải lỗi trên.

Những lý do thường thấy dẫn đến lỗi “Plugin could not be activated because it triggered a fatal error”:

 • Do các Plugin xung đột với nhau – Đây là lỗi phổ biến nhất
 • File Plugin cài đặt bị lỗi
 • Phiên bản PHP quá thấp
 • Phiên bản của WordPress quá thấp trong khi Plugin chỉ hỗ trợ phiên bản WordPress mới
 • File Plugin bị nhiễm virus
 • Phiên bản của Plugin quá thấp

Và còn rất nhiều lỗi khác có thể dẫn đến tình trạng này, bạn có thể tìm thấy lỗi “Plugin could not be activated because it triggered a fatal error” xuất hiện trên rất nhiều topic thuộc Forum hỗ trợ của các nhà phát triển plugin.

Cách sửa lỗi “Plugin could not be activated because it triggered a fatal error”

1. Kiểm tra lại Plugin:

Vấn đề của lỗi này nằm ở plugin. Vì thế, chúng ta sẽ tập trung vào việc kiểm tra plugin trước khi thực hiện những biện pháp “cao siêu” hơn, bằng cách tự trả lời những câu hỏi sau:

 • Bạn tải plugin ở đâu?, từ chính nhà phát triển hay phiên bản lậu? – Có thể dẫn đến việc plugin đã bị can thiệp, chỉnh sửa, nhiễm virus
 • Trong quá trình tải về, bạn có gặp sự cố về đường truyền hay điều gì khiến việc tải về gặp trục trặc hay không? – Quá trình này dẫn đến việc plugin tải về không còn nguyên vẹn hoặc hỏng một số tệp tin trong file plugin.
 • Bạn có cài đặt quá nhiều plugin hay không? – Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xung đột giữa các plugin với nhau dẫn đến lỗi.

Nếu bạn nghĩ mình đã gặp phải 1 trong vấn đề đầu tiên, bạn nên:

 • Bước 1: gỡ cài đặt plugin hiện tại
 • Bước 2: tải file plugin mới về
 • Bước 3: cài đặt lại plugin mới và kích hoạt plugin.

2. Nâng cấp phiên bản PHP:

Nếu đang sử dụng phiên bản PHP 5.3 hoặc thấp hơn, bạn nên thay đổi phiên bản PHP mới hơn để đảm bảo WordPress và các Plugin hoạt động tốt hơn.

– Để nâng cấp phiên bản PHP bằng cPanel, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: tìm Software và bạn chọn vào mục Select PHP Version:

Bước 2: tại Current PHP version: bạn chọn lại phiên bản PHP phù hợp

3. Cài đặt lại WordPress:

Nếu bạn đã thực hiện toàn bộ cách trên nhưng vẫn không cứu vãn được tình hình, bạn có thể thực hiện phương pháp cuối cùng: cài đặt lại WordPress.

 

Nếu link dowload lỗi, vui lòng email đến khanhduc2020@gmail.com chúng tôi cập nhật trong thời gian sớm nhất có thể.