Backlink Dofollow là gì?

Backlink Dofollow và Backlink Nofollow là hai loại backlink thường gặp trong các công cụ chấm điểm SEO. Chắc hẳn bạn muốn biết thêm về hai loại backlink này cũng như công dụng và cách dùng của chúng phải không. 

Tại bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc những thông tin hữu ích liên quan đến Backlink dofollow và nofollow. Vai trò đóng góp của Backlink dofollow trong quá trình backlink building mời bạn cùng tham khảo nhé.

Giới thiệu tổng quan về backlink

Backlink là một dạng link liên kết từ một website A đến một website B. Hoặc từ nhiều website khác nhau dẫn đến một website đích.

Backlink được tạo từ hai thành phần chính đó chính là anchor text và link liên kết. Khi người dùng click vào anchor text có gắn link, hệ thống sẽ đưa người dùng sang link được gắn vào.

Ví dụ dưới đây là hai backlink đơn giản:

  • Đăng ký mua tên miền giá rẻ uy tín.
  • Hướng dẫn tạo website và sử dụng mẫu có sẵn của Tenten

Bạn có thể thấy phần anchor text có gắn link thường sẽ hiển thị thành phông chữ màu xanh. Khi rê con chuột vào phần chữ sẽ hiển thị hình bàn tay để người dùng nhận biết.

Trong backlink thông thường sẽ có hai loại khác nhau đó chính là backlink dofollow và backlink nofollow.

Backlink Dofollow là gì?

Backlink Dofollow là những backlink không có thuộc tính “nofollow” trong mã code. Nói một cách hiể khác thì Dofollow là những siêu liên kết sẽ thông báo với bộ máy tìm kiếm là một link uy tín. Dofollow có giá trị tham khảo tốt và ảnh hưởng đến outbound link của website đó.

Khi một website càng có nhiều Backlink Dofollow từ các website uy tín khác thì càng tốt. Bởi nếu website có chứa nhiều backlink chất lượng thì sẽ càng dễ dàng đạt được Top cao trên trang tìm kiếm của google.

Backlink Nofollow là gì?

Backlink Nofollow là những backlink ở dạng thuộc tính rel được đặt trong đường dẫn. Cụ thể là rel=”nofollow”.

Khi các link của bạn ở dạng này, những robot của google sẽ coi đây là một liên kết không an toàn. Người dùng cần phải cho Google biết để index, google sẽ tiến hành rò đường dẫn để index.

Phân biệt Backlink Dofollow và Nofollow 

Như hai khái niệm được nêu ở trên chắc hẳn bạn đã phần nào phân biệt được Backlink Dofollow và Backlink Nofollow rồi phải không.

Chúng tôi xin tóm tắt một số điểm khác nhau giữa hai loại backlink này như sau:

Sự khác biệt lớn nhất giữa hai loại backlink này chính là Google đặt nhiều giá trị có các backlink dofollow. Những backlink này mang lại giá trị tuyệt vời cho SEO.

Mặt khác, các backlink Nofollow thường bị thuật toán của Google bỏ qua trong nhiều trường hợp. Chính vì vậy các backlink Nofollow thì ít có giá trị cho SEO.

Hướng dẫn nhận biết Backlink Dofollow và Nofollow

Backlink Dofollow

Hướng dẫn nhận biết Backlink Dofollow và Nofollow

Sau đây là hướng dẫn cách nhận biết một đường link là Dofollow hay Nofollow.

Cách 1. Nhấn chuột phải tại website, sau đó chọn Inspect.

Bạn sẽ nhìn thấy xuất hiện một cửa sổ có chứa nhiều đoạn code. Nếu tìm thấy cấu trúc Rel=”Dofollow” hay Rel=”Nofollow” thì bạn sẽ nhận biết được các backlink này.

Nếu bạn không tìm thấy cấu trúc nào như vậy thì chứng tỏ website không chứa backlink.

Cách 2. Nhấn phím F12 sau đó làm tương tự như cách 1.

Những lợi ích của Backlink Dofollow trong quá trình xây dựng backlink 

Trong quá trình hay các chiến lược SEO website có chứa càng nhiều liên kết từ website uy tín khác thì mức độ tin cậy của website càng lớn.

Khi đó website sẽ càng có cơ hội và khả năng lên top cao trong thứ hạng tìm kiếm của Google.

Nếu website chỉ toàn nguồn backlink xấu và không liên quan thì điểm uy tín của website cũng giảm đi. Pagerank cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ link spam.

Chính vì thế hãy tạo càng nhiều Backlink Dofollow chất lượng để website của bạn đạt thứ hạng cao trong bảng xếp hạng nhé.

Hướng dẫn cách tạo Backlink Dofollow hiệu quả 

Backlink Dofollow

Hướng dẫn cách tạo Backlink Dofollow hiệu quả

Sau đây là hướng dẫn tạo một backlink dofollow đơn giản bạn cùng tham khảo nhé.

Bước 1. Đăng nhập vào tài khoản Gmail và tạo tài khoản Google Plus (Google +) 

Bước 2. Chọn vào mục Hồ sơ của tôi 

Bạn chọn vào mục Profile và vào About.

Bước 3. Tìm mục Story và bấm vào nút sửa để sửa nội dung. 

Bước 4. Tại mục Introduction gõ từ khóa cần tạo backlink.

Nhấn vào biểu tượng chèn link để đặt link vào và nhấn Ok.

Sau khi hoàn tất bạn đã tạo được một backlink dofollow, bạn có thể chèn link này vào bài viết của mình nhé.

Trên thực tến thì các website thường sẽ cài đặt mặt định link liên kết là Dofollow. Nếu muốn cài đặt liên kết từ website của mình sang website khác thì bạn nên cài đặt ở dạng Nofollow nhé.

Cách chuyển một backlink từ Do sang No rất đơn giản. Bạn chỉ cần chèn theo mẫu code sau đây:

<a href=”link liên kết” rel=”nofollow”></a>

Kết luận 

Backlink Dofollow hay Nofollow thì đều đóng vai trò quan trọng trong SEO. Các trang chất lượng có các chỉ số cao như các trang báo trí thì nên chọn Dofollow. Tuy nhiên ở một số trường hợp thì Backlink Nofollow cũng mang lại nhiều giá trị và lợi ích.

Chúng tôi đã phân tích những thông tin liên quan đến backlink và hai loại backlink phổ biến, hướng dẫn cách xây dựng hay thiết lập backlink building. Hy vọng rằng những thông tin hôm nay giúp bạn đọc phân biệt và biết cách chuyển đổi hai loại backlink trên. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi.

Nếu link dowload lỗi, vui lòng email đến khanhduc2020@gmail.com chúng tôi cập nhật trong thời gian sớm nhất có thể.